เรื่องเด่นล่าสุด

วิธีทำ ผักกาดดองหวาน หรือผักกาดดองสามรส แบบผักกาดดองกระป๋อง อร่อยมาก ทำอาหารง่ายๆ | ครัวพิศพิไล




ทำอาหารง่ายๆ กับครัวพิศพิไล วันนี้มีเมนู ถนอมอาหารง่ายๆ สูตรผักกาดดองหวาน กรอบ อร่อย รสเหมือนผักกาดดองกระป๋อง มีสามรส เปรี้ยว หวาน เค็ม จะกินกับข้าวหรือเอามาทำเมนูยำ หรือต้มจืดผักกาดดอง ก็อร่อยค่ะ มาดูส่วนผสมกันเลยค่ะ . ✅ ส่วนผสมที่ 1 น้ำเกลือแช่ผัก - ผักกาดเขียว 2,800 g - เกลือ 220 g - น้ำ 5-6 ลิตร . ✅ ส่วนผสมที่ 2 น้ำดองเค็ม - เกลือ 220 g (สำหรับนวดผัก) - ข้าวเหนียว 350 g - น้ำสะอาด 3 ลิตร (สำหรับซาวข้าวเหนียวเพื่อเอาน้ำเกลือ) . ✅ ส่วนผสมที่ 3 น้ำดองสามรส - น้ำตาลทราย 600 g - น้ำส้มสายชู 450 g - เกลือ 23 g - น้ำสะอาด 600 g - สีเหลืองผสมอาหาร

วิทยากร 

 ครัวพิศพิไล

.

ไม่มีความคิดเห็น

ขอบคุณครับ ที่ได้แสดงความคิดเห็น ความคิดเห็นของท่านจะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนา ตลาดวิชาทำมาหากิน