เรื่องเด่นล่าสุด



เรื่อง  แตงกวาดอง  ครัวพิศพิไล

ผู้จัดทำ  ครัวพิศพิไล

วันนี้ครัวพิศพิไลจะชวนมาดูวิธีถนอมอาหาร เก็บไว้กินนานนั่นก็คือ แตงกวาดอง ทำง่ายๆไม่ยากอย่างที่คิด เอาไว้ทานคู่กับอาหารทอด ไก่ทอด หมูทอด ผักทอด หมูย่าง หมูกระทะ ได้หมดจร้า ทานแก้เลี่ยนได้อย่างดี ช่วยเจริญอาหารได้อย่างดี ตามมาดูสูตรและวิธีการทำกันเลยค่ะ

วิธีทำ

  1. น้ำเปล่า-Water 3 ถ้วยตวง
  2. น้ำส้มสายชู-Vinegar 1/3 ถ้วยตวง
  3. เกลือป่น-Sea salt 2 ช้อนโต๊ะ
  4. น้ำตาลทราย-Sugar 2 ช้อนโต๊ะ
  5. เครื่องเทศทำผักดอง-Pickling spice 2 ช้อนโต๊ะ
  6. แตงกวา-Cucumber 1 กิโลกรัม
  7. ผักชีลาว-Dill 1 กำ
  8. กระเทียม-Garlic 1 กลีบ

ไม่มีความคิดเห็น

ขอบคุณครับ ที่ได้แสดงความคิดเห็น ความคิดเห็นของท่านจะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนา ตลาดวิชาทำมาหากิน