เรื่องเด่นล่าสุด

วิธีทำหมูยอใบตอง เนื้อแน่น แป้งน้อย อร่อยสุดๆ

 
หมูยอใบตอง ไม่ว่าจะนำมายำ หรือทอด ผัด แกง ก็อร่อยทั้งนั้น แต่ถ้าหากให้ดีคือหมูยอที่ทำเอง แป้งน้อยๆ เนื้อแน่น หมูเยอะๆ ยิ่งทำให้หมูยอหอมอร่อยมากยิ่งขึ้นด้วยการใช้ใบตองห่อ ใช้ใบตองน้อยห่อไม่หนามาก และวิธีการห่อก็ง่ายกว่าที่คิดและวิธีการมัดหมูยอก็มัดให้แน่นๆตามใจตัวเองได้เลยไม่ต้องปราณีตถ้าทำกินเองที่บ้าน “สูตรนี้จะทำออกมาได้ 2 ก้อน ก้อนละ 400 กรัม” ในเคสของครัวคนไทยในต่างแดน ถ้าไม่มีใบตองก็แนะนำให้ใช้ “แผ่นฟรอยด์” ห่อได้เลยค่ะ ง่ายและก็ประอีกด้วย เพราะใบตองเมืองค่อนข้างจะราคาสูง ส่วนเชือกที่ใช้ก็เชือกหาได้ตามบ้านนี้แหละ ไม่ได้ซื้อเลย😂 มีเชือกไหนมัดเชือกนั้น หาตามห้องเก็บของเอาประหยัดไปอีก555 #หมูยอ #หมูยอใบตอง #วิธีทำหมูยอ ✅ส่วนผสม: 1. หมูบด 650 2. กระเทียมใหญ่ 5 กลีบ 3. ซอสน้ำมันหอย 1 ชต. 4. เกลือ 2 ชช. 5. ผงฟู 1 ชช. 6. แป้งมัน 1 1/2 ชต. 7. น้ำตาลทราย 1 ชช. 8. พริกไทยป่น 2 ชช. 9. ผงปรุงรสหมู 1 ชช. 10. น้ำมันพืช 1 ชต. 11. น้ำแข็งก้อนทุบหรือบด 6 ก้อน ✅อุปกรณ์: ใบตองสด (หรือแผ่นฟรอยด์) แผ่นแร็ปใส, เชือก, ทึ่งรางนึ่ง 


วิทยากร ครัวทิพซี่ แหล่งที่มา




1 ความคิดเห็น:

  1. ได้รับข้อมลูใหม่ๆค่ะ
    สามารถเอาไปทำเป็นอาชีพเสริมได้จ้า

    ตอบลบ

ขอบคุณครับ ที่ได้แสดงความคิดเห็น ความคิดเห็นของท่านจะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนา ตลาดวิชาทำมาหากิน