เรื่องเด่นล่าสุด

ผักเสี้ยนดอง ครัวพิศพิไล



เมนูผักดอง บ้านเราฝนตก 2-3 วันผักเสี้ยนก็งอกเต็มข้างบ้านเลย จะช้าอยู่ใยเก็บผักเสี้ยนมาดองกินกับ น้ำพริกตาแดง ใส่ปลาป่น หรือน้ำพริกปลาร้า ก็อร่อย ขั้นตอนและวิธีการทำก็ไม่ยากเลยจ้า ตามมาดูวิธีการดองแบบครัวพิศพิไลได้เลย เริ่มจากเก็บผักเสี้ยน ล้างทำความสะอาดหลายๆรอบ แล้วนำมาขยำเกลือ 3 รอบ รอบสุดท้ายไม่ต้องล้างเกลือออก หั่นเป็นชิ้นสั้นๆ จะได้สะดวกในการกิน จากนั้นใส่โหล หรือภาชนะที่เตรียมไว้ แช่น้ำซาวข้าว หรือน้ำข้าว ก็ได้ค่ะ เคล็ดลับอีกอย่างก็คือ อย่าใส่เกลือมากจนเกินไป เพราะถ้าผักดองเค็มไปจะทานกับน้ำพริกไม่ อร่อย นะคะ เอาแต่พอดีๆ นะจ๊ะ

;วิทยากร

ครัวพิศพิไล


ไม่มีความคิดเห็น

ขอบคุณครับ ที่ได้แสดงความคิดเห็น ความคิดเห็นของท่านจะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนา ตลาดวิชาทำมาหากิน