ทำปลาเค็มกินเองที่เมืองนอก
อุปกรณ์
ปลา 3 กิโลกรัม
เกลือป่น 1 กิโลกรัม
ผงชูรส/รสดี
วิธีทำ
นำปลาที่ทำความสะอาดแล้วนำเกลือคลุกปลาแล้วเติมผงชูรสหรือรสดีใส่พอประมาณแล้วนำไปตากแดดสักวันครึ่ง
นำมาห่อเก็บไว้ในช่องฟิตความเย็นเพื่อเก็บไว้ได้กินนาน
วิทยากร คุณเอ๋
สถานที่ ครัวออลแลนด์
ไม่มีความคิดเห็น
ขอบคุณครับ ที่ได้แสดงความคิดเห็น ความคิดเห็นของท่านจะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนา ตลาดวิชาทำมาหากิน