เรื่อง แตงกวาดอง ครัวพิศพิไล
ผู้จัดทำ ครัวพิศพิไล
วันนี้ครัวพิศพิไลจะชวนมาดูวิธีถนอมอาหาร เก็บไว้กินนานนั่นก็คือ แตงกวาดอง ทำง่ายๆไม่ยากอย่างที่คิด เอาไว้ทานคู่กับอาหารทอด ไก่ทอด หมูทอด ผักทอด หมูย่าง หมูกระทะ ได้หมดจร้า ทานแก้เลี่ยนได้อย่างดี ช่วยเจริญอาหารได้อย่างดี ตามมาดูสูตรและวิธีการทำกันเลยค่ะ
วิธีทำ
- น้ำเปล่า-Water 3 ถ้วยตวง
- น้ำส้มสายชู-Vinegar 1/3 ถ้วยตวง
- เกลือป่น-Sea salt 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย-Sugar 2 ช้อนโต๊ะ
- เครื่องเทศทำผักดอง-Pickling spice 2 ช้อนโต๊ะ
- แตงกวา-Cucumber 1 กิโลกรัม
- ผักชีลาว-Dill 1 กำ
- กระเทียม-Garlic 1 กลีบ
ไม่มีความคิดเห็น
ขอบคุณครับ ที่ได้แสดงความคิดเห็น ความคิดเห็นของท่านจะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนา ตลาดวิชาทำมาหากิน